Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Tại sao website bán hàng cần chuyên nghiệp?

Trang web bán hàng họat động hiệu quả sẽ đảm bảo khả năng mang về nhiều truy cập, nhiều đơn hàng và hơn hết là khiến khách hàng luôn quay trở lại.

Một vấn đề quan trọng là web bán hàng chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin giúp người dùng dễ ra quyết định mua sắm hoặc dễ tìm kiếm sự hỗ trợ sẽ thúc đẩy chuyển dịch doanh thu về phía internet nhiều hơn.

Có nên chuyển dịch cơ cấu bán hàng trên web nhiều hơn không?

Nếu muốn việc kinh doanh được mở rộng, dễ điều hành quản lý bạn nên thực hiện chiến lược này. Hiện nay hệ thống thanh toán và vận chuyển rất phát triển, bạn có thể bán bất cứ gì trên internet và dễ dàng lên kế hoạch mọi thứ với nhiều công cụ hỗ trợ được tích hợp sẵn trên trang web bán hàng và internet.

Một mình bạn chỉ có 24h, thuê ngượi họ cũng chỉ 24h, và cũng cần phải quản lý họ, cũng mất nhiều công sức và thời gian. Sử dụng các công cụ trực tuyến giúp mọi thứ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Vậy website bán hàng chuyên nghiệp cần đạt những yếu tố gì

Web bán hàng cần Tốc độ cao – Chuẩn SEO – Chuẩn mobile và tích hợp đầy đủ tính năng cùng một giao diện thú vị để khách hàng mua sắm

Tốc độ là vấn đề nhức nhối của nhiều đơn vị trong quá trình kinh doanh trực tuyếnwebsite bán hàng thường có nhiều dữ liệu, có thể lên đến hàng trăm ngàn sản phẩm, để đạt tốc độ cao cho website, đòi hỏi cần nhiều kiến thức kỹ thuật và chi phí nên rất nhiều đơn vị nản chí và cho rằng website là kênh bán hàng không hiệu quả.

Tốc độ cao là yếu tố quan trọng trong 1 website bán hàng hiệu quả

Tỷ lệ khách hàng thoát khỏi website sẽ tăng 20% nếu tốc độ tải lâu hơn 3s, và nếu tốc độ lâu hơn 5s-8s, bạn sẽ mất 30% – 50% khách hàng truy cập web. Và sẽ hơn thế nếu tốc độ tải web bán hàng của bạn lâu hơn. Vì vậy, tốc độ tải web là yếu tố đảm bảo website của bạn hiểu quả.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ trên internet để kiểm tra tốc độ tải website như Google Test Speed Insights,  Test My Site With Google

Nếu tốc độ cao làm tăng hiệu quả bán hàng của web, thì web chuẩn SEO là sách lược đầu tư lâu dài. Bạn sẽ luôn cần quảng cáo để tiếp cận khách hàng, nhưng bằng việc xây dựng nội dung kết hợp với một web chuẩn SEO, uy tín thương hiệu của bạn sẽ tăng cao, chi phí quảng cáo tiết kiệm 20% với một nhóm từ khóa bạn xây dựng lên top được. Và bạn tin tôi đi, doanh nghiệp của bạn, có thể bán được vô số đơn hàng, gặp được những hợp đồng lớn và phát triển nhanh chóng khi bạn có một website uy tín, chất lượng. Lúc đó, website của bạn có thể đáng giá cả một gia tài như một mảnh đất mặt tiền đắt giá nhất thế giới.

Bạn nên hiểu một điều là không có một đơn vị bán lẻ số một nào hiện này mà thiếu một website bán hàng đẳng cấp. Hãy để ý website bán hàng của Thế giới di động làm bài học. (Tôi đang nói ở đây, không phải là các đơn vị kinh doanh trực tuyến như Lazada hay Tiki nhé).

85% người dùng hiện nay truy cập web qua mobile từ các quảng cáo, bạn sẽ mất phần lớn lượng khách hàng này nếu không kiểm tra kỹ website bán hàng của mình có hiển thị tốt trên mobile không.

Hiển thị tốt trên mobile để không mất khách hàng

Ngoài hiển thị tốt, web bán hàng của bạn cũng cần có một hệ thống code phù hợp để các công cụ tìm kiếm và trình duyệt hiểu được cách thức hiện thị sản phẩm của bạn một cách đúng đắn nhất. Và đây cũng là yếu tố hàng đầu để Google đánh giá xem có cho website của bạn lên top hay không. Thậm chí Google có thể giảm quảng cáo của bạn nếu website của bạn chưa đúng chuẩn Mobile đấy.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ trên internet để kiểm tra website bán hàng của mình có chuẩn mobile chưa như Test My Site With Google

Website của bạn có đầy đủ tính năng, thông tin hỗ trợ sẽ làm cho tên tuổi của bạn lớn hơn dù bạn kinh doanh nhỏ sẽ là lợi thế bán hàng khá lớn. Người dùng hiện nay mua sắm như giải trí nên website đẹp, dễ dùng, đầy đủ thông tin sẽ mang lại khả năng bán hàng vượt trội. Điều này được khẳng định trong nhiều nghiên cứu về thương mại điện tử ở Việt Nam và thế giới.

Giữ chân khách hàng trên web để bán hàng tốt

Vậy website bán hàng cần có đầy đủ tính năng, thông tin, đẹp mắt và trải nghiệm tốt là như thế nào? Dưới đây là danh sách những điều cần có của trang web bán hàng chuyên nghiệp

  • Hình ảnh chân thực, đẹp mắt với một dung lượng thấp để trải nghiệm cao nhưng vẫn đảm bảo tốc độ tải trang tốt
  • Hệ thống điều hướng (Các đường dẫn, ghi chú thông tin để khách hàng có thể truy cấn dễ dàng nếu họ chưa rõ bạn đang nói gì)
  • Tính năng đặt hàng, quản lý khách hàng, sản phẩm, giá cả đầy đủ, tính năng thanh toán và chi phí vận chuyển
  • Kêu gọi hàng động qua thao tác nhắn tin, gọi điện, đăng ký biểu mẫu nhận ưu đãi khuyến mãi
  • Hình ảnh vuông, ngang, dọc phù hợp với bộ cục chung toàn website
  • Cần có trang giới thiệu về doanh nghiệp, giới thiệu về thương hiệu. Các trang blog tư vấn sản phẩm, trang hướng dẫn mua hàng.

THAM KHẢO MỘT SỐ WEBSITE BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP CỦA WEBCON

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945938489